Tối nay ăn gì: Gà nướng giấy bạc hấp dẫn

Tối nay ăn gì: Gà nướng giấy bạc hấp dẫn

Nguồn: Laodong

Đừng nghĩ món gà nướng giấy bạc chỉ có trong những bữa tiệc nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này ngay tại nhà với những bước cực kì đơn giản. 

Cách làm món gà nướng giấy bạc hấp dẫn 

Nguyên liệu làm gà nướng giấy bạc (2-3 người ăn)

– 500g thịt gà (thịt ức hoặc thịt đùi)

– 2-3 cây hành ba rô

– Gia vị ướp gà nướng: rượu trắng, xì dầu, tiêu, mật ong

Cách làm gà nướng giấy bạc ( 2-3 người ăn)

Bước 1: Thịt gà tươi mua về rửa sạch sau đó lọc xương ra chỉ để lại phần thịt mềm.

 

 

Bước 2: Lấy một chiếc tăm nhọn hoặc một chiếc dĩa sạch dùng để châm vào thịt gà tạo thành những lỗ nhỏ để lát nướng thịt sẽ nhanh chín đều hơn. Ướp thịt gà với xì dầu và muối trong vòng 15 – 20 phút để thịt đậm đà.

 

 

Bước 3: Hành rửa sạch để sẵn nguyên liệu. Trải một tờ giấy bạc ra sau đó đặt thịt gà rải đều lên trên. Đặt một khúc hành ở giữa thịt rồi cuộn giấy bạc vào cho kín và chặt.

 

 

Bước 4: Bọc thịt bằng giấy bạc, quấn chặt 2 đầu lại.

 

 

Bước 5: Nướng thịt. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng thịt trong vòng 20 phút nhớ thường xuyên kiểm tra lò cháy để tránh thịt bị cháy khét.

Bước 6; Pha nước chấm thịt. Nước chấm thịt gà gồm có xì dầu, tỏi băm nhuyễn, ớt thái lát mỏng cho vào một chiếc bát con riêng. Pha thêm chút mật ong tươi có vị ngọt, thanh đạm.

 

 

Bước 7 Sau khi thịt chín. bạn bỏ ra một khay nướng để cho thịt nguội. Bóc lớp giấy bạc quấn quanh từng khúc thịt rồi lấy một chiếc thớt sạch thái thịt thành từng lát ăn.

 

 

 

 

← Bài trước Bài sau →
0