Chất lượng Nhà Quê

Cho đến hiện tại, để đạt được những cam kết của ngày đầu thành lập là cung cấp thực phẩm Tươi ngon - An toàn (xem thêm tại mục Tiêu chuẩn Chất lượng và Chính sách đổi trả) đến tay khách hàng thì Nhà Quê vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm tốt hơn nữa trong bối cảnh chung về tình hình chất lượng nông sản tại Việt Nam vẫn còn nhiều thứ “hỗn độn”, dù so với trước đây thì cũng đã tốt hơn nhiều.

Trước khi có những tiêu chuẩn để làm căn cứ nhập hàng, Nhà Quê đã đánh giá chất lượng sản phẩm ra sao?

Bắt đầu bằng việc phân phối các sản phẩm rau đạt chứng nhận GAP tới các sạp hàng trong chợ. Khi đó chứng nhận là căn cứ duy nhất để đánh giá sản phẩm.

Trong quá trình đó, từ một lần phát hiện trường hợp rau có mùi bất thường, tìm hiểu thêm thông tin từ nhiều nguồn Nhà Quê biết được rằng để một sản phẩm đảm bảo an toàn thì có nhiều yếu tố nhưng một trong những yếu tố quan trọng là phải thực hiện kiểm nghiệm. Mang mẫu nghi ngờ này đến trung tâm thí nghiệm để phân tích thì cho ra kết quả “phát hiện tồn dư loại thuốc BVTV cấm sử dụng”, từ thời điểm đó cả đội ngũ bắt đầu nhận thức được, việc chỉ kiểm soát sản phẩm thông qua giấy tờ không thực sự có ý nghĩa.

Một quyết định quan trọng đã được đưa ra ở thời điểm đó là thành lập bộ phận Đảm bảo Chất lượng. Một bộ phận hoạt động độc lập, quyết định cuối cùng sản phẩm nào đến tay khách hàng dựa trên một tiêu chuẩn có cơ sở khoa học.

Từ đó những “Tiêu chuẩn chất lượng”, “Quy trình, quy định kiểm soát chất lượng” bắt đầu được xây dựng và hoàn thiện dần, theo hướng ngày càng chặt chẽ hơn bởi lẽ khi càng đi sâu vào thực trạng sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam thì càng thấy nhiều vấn đề về an toàn thực phẩm nảy sinh.

Trên chặng đường còn nhiều khó khăn, phức tạp này, Nhà Quê luôn luôn mong đợi có được sự đồng hành của khách hàng, đối tác để đảm bảo mang đến tay người dùng một sản phẩm đúng như cam kết và cũng thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng nông sản Việt.

0