Phân biệt sầu riêng ri6 và sầu riêng thái (sầu riêng Monthong/ dona)

Phân biệt sầu riêng ri6 và sầu riêng thái (sầu riêng Monthong/ dona)

Nguồn: Trangvangnongnghiep

Sầu riêng Ri6 là loại trái cây có hương vị thơm ngon bậc nhất. Tuy nhiên thời gian gần đây có xuất hiện sầu riêng nhập khẩu như sầu riêng thái (hay còn gọi là sầu riêng Monthong/ dona) cũng khiến cho những thánh nghiền “sầu” đứng ngồi không yên. Vậy hai loại sầu này có những ưu nhược điểm gì, cùng tìm hiểu nhé.

Sầu Riêng Ri6 - Hương Vị Quê

Điểm giống nhau Sầu riêng Ri6 và sầu riêng thái

Cả sầu riêng thái và sầu riêng ri6 đều có các đặc điểm chung như hạt nhỏ, cùi dày, vàng, mùi hương hấp dẫn. Nhờ có các ưu điểm vượt trội như vậy mà cả hai đều rất được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam cũng như quốc tế.

Trong hai loại Sầu riêng thái và sầu riêng ri6 có một lượng vitamin A, E rất lớn, một số chất protein mềm folate giúp tăng sức đề kháng và duy trì đường huyết ổn định, tránh tăng huyết áp và mắc các bệnh tiểu đường.

Sầu riêng là một loại trái cây tính nóng ( như xoài, mít..) nên ăn quá nhiều sẽ gây nóng trong, nổi mụn, không tốt đối với sức khỏe. Không ăn quá 2 múi một ngày để tránh những tác động xấu đối với sức khỏe của bạn.

Cả 2 loại sầu riêng thái và sầu riêng ri6 đều là những loại trái cây có nguồn gốc nhập khẩu sau đó được thuần hóa và trồng phổ biến tại Việt Nam.

Dưới đây là bảng so sánh giữa sầu riêng ri 6 và sầu riêng thái để bạn tìm hiểu kĩ hơn về hai loại “thần sầu ” này nhé:

 

anh-so-sanh

Bảng so sánh chi tiết sầu riêng Ri6 và sầu riêng thái

so-sanh-sau-rieng-monthong-va-sau-rieng-ri6

 

Tóm tắt: Cả hai loại sầu đều có các đặc điểm chung của sầu, cơm vàng, hạt nhỏ, bằng mắt thường ta thấy sầu riêng Ri6 có múi màu đậm hơn, khô hơn sầu riêng thái nên được ưu chuộng tại Việt Nam nhiều hơn.

 

Giá sầu riêng thái ở mức giá tương đối rẻ, bình dân, phù hợp với điều kiện kinh tế nên thường được sử dụng rộng rãi hơn Ri6. Bạn có thể mua làm quà biếu cho bạn bè người thân cũng là một gợi ý không tồi.

Sầu riêng Ri6 còn được gọi với cái tên mỹ miều hơn là sầu riêng cơm vàng hạt lépmua sầu riêng ri 6 rất dễ dàng tại các siêu thị, chợ lớn, các sạp trái cây cũng như các cửa hàng trái cây uy tínGiá sầu riêng hiện nay giao động trong tầm giá từ  110.000đ đến 130.000đ cho 1kg, tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác như mùa vụ( được mùa mất mùa) hay phụ thuộc vào giá của từng năm. Giá sầu riêng ri 6 cao hơn hẳn so với giá sầu riêng thái. Thời điểm thích hợp nhất để các thần sầu thỏa mãn đam mê ăn uống là khoảng tháng tư đến tháng năm âm lịch hàng năm do thời điểm này sầu riêng đã sẵng sàng để thu hoạch.

Qua những phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi điểm giống và khác nhau giữa sầu riêng ri6 và sầu riêng thái rồi đúng không? Bạn hãy tìm mua sầu riêng tại những địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo chất lượng nhé.

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có cho mình những câu trả lời về các điểm giống và khác nhau giữa sầu riêng ri6 và sầu riêng thái và có cho mình những sự lựa chọn tốt nhất rồi đúng không? Mua sầu riêng tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe an toàn thực phẩm của chính bạn.

← Bài trước Bài sau →
0